สมุทรสาครเร่งฉีดวัคซีนโควิดรอบเก็บตกให้เด็กครบ85%รับมือเปิดเรียน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 25 ต.ค. 64 สำนักงานสาธารณสุข จ.สมุทรสาคร พร้อมด้วย โรงพยาบาลจังหวัดทั้ง 3 อำเภอ ได้แก่ โรงพยาบาลสมุทรสาคร อ.เมืองฯ โรงพยาบาลกระทุ่มแบน อ.กระทุ่มแบน และโรงพยาบาลบ้านแพ้ว อ.บ้านแพ้ว ทั้งนี้ต่างพร้อมใจกันดำเนินการจัดฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้กับเด็กอายุตั้งแต่ 12 ปีขึ้นไป เพื่อสร้างปลอดภัย และสร้างภูมิคุ้มกัน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้บรรดาผู้ปกครองของบุตรหลาน ตาม รร.ต่างๆ ตามที่มีประกาศว่า ครั้งนี้เป็นรอบเก็บตกการให้วัคซีน ในส่วนของเด็กที่ยังไม่ได้เคยรับการฉีดตามในช่วงเวลาที่ผ่านมาตามที่ได้มีกำหนดไว้ โดยมีโรงเรียนต่างๆ ที่รับแจ้งว่ามีเด็กวัย 12 ปีขึ้นไป ที่ไม่อยู่ในสถานศึกษาด้วย ทั้งเด็กที่เปลี่ยนใจต้องการฉีดวัคซีนล่าสุด

สำหรับที่ “ห้างแลนด์มาร์ค-มหาชัย อ.เมืองฯ” มีหน่วยงานฉีดของ รพ.สมุทรสาคร ตั้งประจำให้บริการอยู่ โดยผู้ปกครองสามารถนำพาบุตร-หลานไปรับวัคซีน รอบเก็บตกนี้ (ในเข็มที่ 1) ได้อย่างต่อเนื่อง หลังพบว่า มีทั้งกลุ่มที่เปลี่ยนใจใหม่ซึ่งมีผู้ประสงค์ฉีด และเด็กที่ประสงค์ฉีดอยู่แล้ว แต่ไม่สะดวกมาร่วมในวันที่ทางโรงเรียนนัดหมาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทั้งนี้การฉีดวัคซีนรอบดังกล่าวนี้ได้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 -28 ต.ค.นี้ ที่ศูนย์การค้าแลนด์มาร์ค, และ อ.กระทุ่มแบน ฉีดได้ที่วัดดอนไก่ดี ต.ดอนไก่ดี, ขณะที่ อ.บ้านแพ้ว ให้บริการที่ รพ.บ้านเเพ้ว (องค์การมหาชน) อย่างไรก็ดีนับเป็นเป้าหมายของทาง กระทรวงศึกษาธิการ ก็คือ เด็กนักเรียนจะต้องได้รับวัคซีนได้ไม่ต่ำกว่า 85 % แต่ที่ผ่านมานี้นั้นโดยภาพรวมของจังหวัดยังได้ไม่ถึงเป้า 85% เป็นเหตุให้จะมีผลปัญหาต่อการเปิดการเรียนการสอน 1 พ.ย.นี้ ซึ่งอาจมีผลกระทบต่อปัญหาได้ตามลำดับ”

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

为您推荐