ผู้นำโสมขาวโว!ปชช.เตรียมใช้ชีวิตปกติพ.ย.นี้-รับอานิสงส์ฉีดวัคซีนโควิดครบ70%

Photo : Getty Images

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีมูน แจ-อิน ผู้นำเกาหลีใต้ แถลงเตรียมให้ประชาชนสามารถกลับมาใช้ชีวิตปกติได้อีกครั้ง ใน พ.ย.นี้ ภายหลังจากการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 ให้แก่ประชาชนมีความคืบหน้า จนบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ คือ ร้อยละ 70 ของจำนวนประชากรทั้งหมด เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม ประธานาธิบดีมูน แจ-อิน เปิดเผยว่า แผนการให้ประชาชนกลับไปใช้ชีวิตปกติข้างต้น จะดำเนินอย่างค่อยเป็นค่อยไป โดยยึดหลักความสามารถในการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และอัตราการฉีดวัคซีนจะต้องเป็นไปในระดับสูง รวมถึงการคงมาตรการเข้มงวดบางประการในระดับพื้นฐานไว้ เช่น การสวมใส่หน้ากากอนามัย เป็นต้น

รายงานข่าวแจ้งว่า เกาหลีใต้ มีความคืบหน้าในแผนการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 ให้แก่ประชาชน โดยฉีดให้แก่ประชาชนไปแล้วจำนวน 36 ล้านคน หรือคิดเป็นร้อยละ 70 ของจำนวนประชากรทั้งหมด 56 ล้านคน จากการเปิดเผยของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งชาติเกาหลีใต้ หรือเคดีซีเอ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

สำหรับ สถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในเกาหลีใต้ พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ในแต่ละวันที่จำนวนกว่า 1,000 ราย ทำให้มีจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อสะสมอยู่ที่ 353,089 ราย มากเป็นอันดับที่ 76 ของโลก ส่วนผู้ป่วยที่เสียชีวิตมีจำนวน 2,773 ราย และผู้ป่วยที่รักษาหายมีจำนวนสะสม 324,448 ราย

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

为您推荐