หยุดยาวนทท.แห่เที่ยวเกาะไข่ไร้โควิด

วันที่ 22 ต.ค.64 บรรยากาศการท่องเที่ยวที่บริเวณท่าเทียบเรือปากบารา ตำบลปากน้ำ อำเภอละงูจังหวัดสตูล ในช่วงวันหยุดยาว นักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศ แห่ร่วมเกาะหลีเป๊ะเพื่อพักผ่อนกันเป็นจำนวนมาก หลังประกาศเปิดการท่องเที่ยวทางทะเลอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมา

โดยวันนี้มีเรือนำท่องเที่ยวถึง 11 ลำเดินหน้าสู่เกาะตะรุเตาและเกาะหลีเป๊ะ เป็นไปตามมาตรการคัดกรองเชื้อไวรัสโควิค 19

อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม ที่ได้รับการยอมรับจากนักท่องเที่ยวคือเกาะไข่ ซึ่งตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา มีนักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมถ่ายรูป ความ งดงามคุณธรรมชาติที่สรรค์สร้าง อย่างสวยงาม

นักท่องเที่ยวรายหนึ่งเดินทางมาจากจังหวัดปัตตานี บอกว่า ธรรมชาติของท้องทะเลจังหวัดสตูลสวยมากเคยได้ยินการบอกเล่าไม่คิดว่าจะสวยบริสุทธิ์ขนาดนี้ ก่อนจะเดินทางมาก็ได้เช็คข้อมูลพร้อมเตรียมตัวมาตรการป้องกันเชื้อไวรัสโควิค 19 อีกทั้งจะ.สตูล เป็นแหล่งท่องเที่ยวใกล้ๆ จึงเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่เลือกที่เดินทางมาท่องเที่ยวในวันหยุด

สำหรับเกาะไข่ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา อันนี้เดิมทีมีเต่าขึ้นมาวางไข่เป็นจำนวนมาก และมหัศจรรย์ของหินโค้งลอดไปมาได้ เรียกกันว่า ซุ้มประตูหิน โดยมีความเชื่อกันว่าหากคู่รักคู่ไหนพากันจับมือลอดเข้าไปจะมีความรักที่ยืนยาว

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

为您推荐