นิวไฮโควิดสงขลาพุ่งหนัก676รายคร่าชีวิต2คน

นิวไฮ โควิดสงขลาพุ่งหนัก 676 คน สูงสุดโควิดระบาดระลอก 3 เสียชีวิต 2 คน รวมติดเชื้อสะสม 42,810 คน “โว”ต้นเดือน พ.ย.สถานการณ์คลี่คลาย วัคซีนถูกส่งเต็มพื้นที่

วันที่ 22 ต.ค.64 รายงานข่าวจากกลุ่มภารกิจสื่อสารความเสี่ยง สำนักงานสาธารณสุข(สสจ.)สงขลาเปิดเผย ผู้ติดเชื้อเพิ่มในวันที่ 22 ต.ค. จำนวน 676 คน เสียชีวิต 2 คน ยอดสะสมติดเชื้อ 42,810 คน เสียชีวิตสะสม 176 คน นอนรักษาตัวในโรงพยาบาล 5,600 คน

“กลุ่มที่ยังพบผู้ติดเชื้อสูงสุดยังเป็นกลุ่มผู้สัมผัสผู้ติดเชื้อในพื้นที่กระจายใน อ.จะนะ รัตภูมิ เทพา หาดใหญ่ สะบ้าย้อย เมือง และ อ.สะเดา รองลงมากลุ่มคลินิกคัดกรองโรคติดเชื้อระบบทางเดินหายใจเฉียบพลัน กลุ่มสัมผัสเสี่ยงสูงในร้านค้า บริษัท โรงงาน ตลาดและกลุ่มผู้ต้องสงสัยติดเชื้อ ส่วนใหญ่ผู้ป่วยติดเชื้อในครอบครัว ชุมชน กลุ่มเครือญาติ และเพื่อนร่วมงาน ซึ่งมักจะทำกิจกรรมร่วมกับผู้ป่วยยืนยัน เช่น การรับประทานอาหาร พูดคุย หรือทำงานสถานที่เดียวกัน”

นพ.ปพน ดีไชยเศรษฐ รองนายแพทย์สาธารณสุข จ.สงขลากล่าวว่ารัฐบาลได้จัดสรรวัคซีนให้ จ.สงขลาเพิ่ม เป็นไฟเซอร์ 150,000 โดส ได้กระจายไปยังโรงพยาบาลทุกอำเภอ และ แอสตร้าเซเนก้า 40,000 โดส ตั้งเป้าฉีดวัคซีนให้ประชาชน 70% และนักเรียนให้ได้ 100 เปอร์เซ็น ในเดือน ต.ค.โดยมีหน่วยฉีดวัคซีนของ อบจ. และสาธารณสุข จะลงไปช่วยเสริมกำลังฉีดในแต่ละอำเภอ เพื่อให้ถึงเป้าหมายที่วางไว้ จะทำให้สถานการณ์คลี่คลายลง

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

为您推荐